Cơ khí, (điện) tự động hóa: Ngành học “cung không đủ cầu”


Tin tức

Thiếu hụt nguồn lao động kỹ sư chất lượng trong thời đại công nghệ số

Sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đưa Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội thay đổi và làm mới quy trình sản xuất truyền thống nay đã không còn phù hợp. Tuy nhiên, điều này đặt ra nhiều thách thức cho ngành giáo dục khi phải cung ứng cho thị trường nguồn lao động chất lượng để làm chủ các dây chuyền sản xuất hiện đại đáp ứng được yêu cầu sản xuất.

Cơ khí, (điện) tự động hóa là một ngành nghiên cứu và triển khai hệ thống điều khiển, tự động các dây chuyền sản xuất công nghiệp nhằm đảm bảo cho việc điều khiển các thiết bị máy móc một cách nhanh chóng, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất. Với ứng dụng của kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, các công việc của con người dần được thay thế bằng hệ thống tự động của máy móc, robot.

Thuộc khối ngành kỹ thuật, ngành Cơ khí, (điện) tự động hóa không có chỗ cho kiểu học hình thức, đối phó; nhưng một khi sinh viên đã biết việc thì được nhà tuyển dụng săn đón, không thiếu cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sở dĩ đây là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn bởi người học ngành này có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các khu công nghệ cao, khu công nghiệp với vai trò kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật để vận hành dây chuyền sản xuất.

Ngoài ra, với nhiều ứng dụng trong đời sống, lao động ngành này có thể cung cấp các dịch vụ cơ khí, điện – điện tử, tự động hoá dân dụng… kiếm tiền ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Xã hội đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Cơ khí, (điện) tự động hóa và đây là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn làm chủ những kỹ thuật sản xuất tiên tiến, ứng dụng cao.

Việc lựa chọn 1 ngành nghề thực tế, phù hợp với nhu cầu xã hội trong kỷ nguyên số còn giúp sinh viên nâng tầm bản thân từ đó góp phần rút ngắn công cuộc “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa” đất nước.

Học Cơ khí, (điện) tự động hóa – Nghề không lo hết thời

Với tốc độ phát triển nhanh của công nghệ, ngành Cơ khí, (điện) tự động hóa hứa hẹn là ngành học của tương lai bởi “cơn lốc” của thị trường công nghệ, các thiết bị thông minh được sử dụng ngày càng phổ biến khiến cho các doanh nghiệp thiếu nguồn nhân lực trong sản xuất và chế tạo.

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu