3m Champer

I Champer là gì ?

Tương thích điện từ (EMC) hoặc buồng không phản xạ là một thiết bị kiểm tra chuyên môn cao được sử dụng để kiểm tra các thiết bị điện tử theo các tiêu chuẩn quy định liên quan đến cả khả năng miễn nhiễm và phát xạ. bức xạ tần số vô tuyến (RF) được bức xạ và dẫn truyền.

Buồng nhiễu EMC hoặc buồng chống tiếng vang được thiết kế để cung cấp cho vỏ bọc mức độ suy giảm che chắn cực cao chống lại nhiễu điện từ.

Từ ‘không tiếng vọng’ đơn giản có nghĩa là ‘không có tiếng vang’. Buồng không phản xạ là một hộp, buồng hoặc phòng được thiết kế để hấp thụ hoàn toàn sự phản xạ của âm thanh hoặc sóng điện từ.

Đặc điểm chính của buồng tiêu âm là nó được thiết kế để hấp thụ sự phản xạ của sóng bên trong buồng thay vì để chúng bật ra khỏi tường, điều này có thể gây ra tiếng vang. Nếu được thiết kế và lắp ráp chính xác, các buồng này còn làm rất tốt nhiệm vụ ngăn chặn sóng xâm nhập vào buồng, đặc biệt khi chúng cung cấp khả năng che chắn khỏi sự can thiệp từ bên ngoài. Sự kết hợp này có nghĩa là người hoặc máy dò chỉ nghe thấy âm thanh trực tiếp, không có tiếng vang, thực tế là mô phỏng đang ở trong một căn phòng cực kỳ rộng lớn.

Nếu bạn đã từng hét lên ‘echo!’ trong một căn phòng lớn, bạn có thể nhận thấy một loại tiếng vang nào đó và bạn đã nghe thấy giọng nói của mình lặp lại một vài lần. Để ngăn chặn hiện tượng này, các buồng tiêu âm được lót bên trong bằng một vật liệu được thiết kế để hấp thụ hoàn toàn mọi sóng âm, từ đó loại bỏ mọi phản xạ.

II Các lĩnh vực cần sử dụng phòng Champer

Trong các ngành công nghiệp ngày nay, buồng chống tiếng vang được sử dụng để thực hiện các phép đo EMC theo nhiều tiêu chuẩn EMC được công bố. Có nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau, bao gồm điện tử tiêu dùng, ô tô, hàng không vũ trụ, quân sự, y tế, viễn thông, nghiên cứu & phát triển và các lĩnh vực khác. Các tổ chức khác nhau trên khắp thế giới phát triển và công bố các tiêu chuẩn, dẫn đến các yêu cầu khác nhau và do đó có các loại phòng khác nhau.

III Ứng dụng Champer

Ứng dụng chính của buồng chống tiếng vang là xác định xem sản phẩm hoặc thiết bị có tuân thủ các giới hạn phát xạ và miễn nhiễm được xác định trong các tiêu chuẩn ngành cụ thể hay không. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành của bạn, buồng không phản xạ có thể được sử dụng để thử nghiệm theo nhiều tiêu chuẩn EMC khác nhau như CISPR, IEC/EN, MIL-STD 461 và RTCA DO-160.

IV Các loại Champer

Có nhiều loại buồng chống tiếng vang được thiết kế cho các loại ứng dụng khác nhau. Một số cách sử dụng và loại phổ biến nhất là dành cho những việc như ghi âm, kiểm tra phát xạ, kiểm tra khả năng miễn nhiễm bức xạ, kiểm tra máy phát không dây (RF), kiểm tra ăng-ten và kiểm tra tốc độ hấp thụ cụ thể (SAR).

Buồng không phản xạ EMC, chủ yếu là những buồng có sàn dẫn điện được gọi là buồng bán phản xạ hoặc SAC, về cơ bản được sử dụng để kiểm tra phát xạ bức xạ (RE) trong dải tần từ 30 đến 1000 MHz và khả năng miễn nhiễm bức xạ (RI) từ 26 hoặc 80 MHz đến 1000 MHz, với các phần mở rộng tới 6 GHz, 18 GHz hoặc thậm chí 40 GHz với các phép đo RE trở nên thường xuyên hơn.

V 3M Champer

Buồng EMC dài 3 mét của AP là cơ sở thử nghiệm tuân thủ đầy đủ để thử nghiệm khả năng miễn nhiễm bức xạ và phát xạ bức xạ.

Cung cấp hiệu suất vượt trội về NSA, VSWR, tính đồng nhất hiện trường và hiệu quả che chắn, buồng bán phản xạ (SAC) dài 3m của chúng tôi phù hợp với nhiều ứng dụng thử nghiệm EMC thương mại.

1 Các tính năng chính:

Dải tần số 30 MHz – 18 GHz (Có sẵn dải tần mở rộng lên 40 GHz)
Địa điểm thử nghiệm dài 3 m tuân thủ hoàn toàn CISPR 16, CISPR 11, CISPR 22
Địa điểm thử nghiệm 3m hoàn toàn tuân thủ EN/IEC 61000-4-3
Kích thước từ 10,0m x 7,8m x 6,0m (32,1ft x 25,6ft x 19,7ft)
Thể tích thử nghiệm 2,0 m3
Có sẵn các phép đo được công nhận về dữ liệu hiệu suất của NSA và VSWR

phone
phone