Chọn máy hàn cáp quang như nàoCác mẫu model máy hàn cáp quang
Các mẫu model máy hàn cáp quang

Định nghĩa

 Máy nối cáp quang được sử dụng để nối hai sợi cáp quang học. Nó là một công cụ không thể thiếu để lắp đặt mạng cáp quang và cáp quang OSP trong nhà. Có rất nhiều mẫu máy ghép nối cáp quang có sẵn, khác nhau về tính năng và giá thành. Với hàng trăm tùy chọn để lựa chọn, nhiệm vụ này có thể trở nên rất khó khăn trong việc lựa chọn máy nối cáp quang phù hợp cho công việc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách tìm máy hàn cáp quang  tốt nhất cho ứng dụng của bạn theo các khía cạnh sau.

Bộ ghép nối sợi cáp quang đơn hay bộ ghép nối nhiều sợi quang

Máy hàn sợi cáp quang sợi đơn và máy nối cáp quang loại nhiều sợi là hai loại máy ghép nối sợi quang chính trên thị trường. Bạn nên chọn cái phù hợp từ chúng tùy theo các ứng dụng cụ thể của bạn.

Máy hàn cáp quang sợi đơn :

Các máy hàn sợi đơn thường nối sợi 250 micron, nhưng cũng có thể giữ sợi bọc 900 micron, cáp phẳng và mối nối trên các đầu nối (còn được gọi là mối nối trên đầu nối) được sử dụng hầu hết cho các ứng dụng FTTH. Một phần của vỏ được tước, làm sạch, cắt nhỏ sau đó được lắp vào giá đỡ. Một sợi khác lặp lại quá trình tương tự được đặt nằm trong bộ giữ sợi đối diện. Hầu hết các máy hàn đơn mới hơn có thể ghép nối trong vòng chưa đầy mười giây và ước tính ra độ suy giảm. Tất nhiên đây chỉ là ước tính và sợi quang nên được kiểm tra chính xác hơn bằng OTDR.

>> Xem thêm máy đo quang OTDR tốt nhất thị trường : máy đo quang OTDR

Máy hàn cáp quang sợi đơn INNO VIEW3 PRO
Máy hàn cáp quang sợi đơn INNO VIEW3 PRO
Máy hàn cáp quang INNO-M7
Máy hàn cáp quang sợi đơn INNO-M7

Máy hàn cáp quang nhiều sợi :

Máy hàn cáp quang nhiều sợi có thể nối 1 đến 12 sợi cùng một lúc. Bộ giữ sợi quyết định số lượng sợi bạn có thể nối cùng một thời điểm. Máy ghép cáp quang hàng loạt gần như không phổ biến như máy ghép sợi đơn, nhưng nếu được sử dụng trên cáp nơi cần nối nhiều hơn một sợi thì chúng cực kỳ hiệu quả. Khi số lượng sợi trên 96 là cần thiết, có thể tiết kiệm tới 65% chi phí cho mỗi mối nối. Giả sử trung bình một mối nối sợi đơn có giá 500.000 VNĐ và một mối nối nhiều sợi là 1.000.000 VNĐ cho mỗi mối. Tại một vị trí cần 144 mối nối, bộ nối sợi đơn sẽ có giá 72.000.000 VNĐ. Một máy hàn cáp quang nhiều sợi sẽ thực hiện được 12 lần với tổng số tiền là 12.000.000 VNĐ. Hình ảnh sau đây là một máy hàn cáp quang nhiều sợi INNO VIEW12R PRO.

Máy hàn cáp quang nhiều sợi INNO VIEW12R PRO
Máy hàn cáp quang nhiều sợi INNO VIEW12R PRO

Máy hàn cáp quang căn chỉnh lõi hay máy hàn cáp quang căn chỉnh lớp vỏ :

Máy hàn cáp quang căn chỉnh lõi:

Kết nối quang căn chỉnh lõi hiện nay là công nghệ ghép nối được sử dụng phổ biến nhất. Các mối ghép căn chỉnh lõi sử dụng sự kết hợp của hệ thống phát hiện hình ảnh và ánh sáng, các lõi sợi quang để đo và theo dõi vị trí lõi trong quá trình căn chỉnh. Điều này cung cấp sự liên kết sợi chính xác cùng với suy hao mối hàn chỉ 0,02dB. So với việc căn chỉnh lớp vỏ, giá thành sẽ đắt hơn tuy nhiên kết quả sẽ tốt hơn. Các mối nối căn chỉnh lõi từ lâu đã trở thành phương pháp được ưa chuộng cho việc lắp đặt CATV, mạng đường trục, các ứng dụng sợi quang đặc biệt và sản xuất linh kiện quang học vì độ chính xác và độ tin cậy cao của chúng.

Máy hàn cáp quang căn chỉnh lõi VIEW8PRO
Máy hàn cáp quang căn chỉnh lõi VIEW8PRO

Máy hàn cáp quang căn chỉnh vỏ:

Các máy hàn cáp quang cơ bản sử dụng các căn chỉnh lớp vỏ để xếp các sợi thẳng hàng. Các sợi nằm trong một giá đỡ hoặc rãnh chữ V và được xếp thẳng hàng một cách “vật lý”, dựa trên đường kính ngoài của lớp bọc của sợi. Các lõi sợi quang được điều chỉnh hướng vào trong và hướng ra ngoài. Ưu điểm của phương pháp này là công nghệ yêu cầu là chi phí thấp, căn chỉnh và thời gian nối nhanh, vì vậy nó vẫn được sử dụng trên các máy ghép nối chi phí thấp và. Tuy nhiên, vì đường kính bên ngoài được căn chỉnh không có nghĩa là các lõi sẽ được căn chỉnh hoàn hảo. Các thanh nẹp căn chỉnh lớp vỏ thường tạo ra các mối nối bị hao hụt cao hơn. Hình ảnh sau đây là máy hàn cáp quang căn chỉnh lớp vỏ INNO M7.

Máy hàn cáp quang INNO-M7
Máy hàn cáp quang căn chỉnh vỏ INNO-M7

Các cân nhắc khác để chọn đúng Máy hàn cáp quang

Ngoài hai điểm đã đề cập ở trên, cũng có những gợi ý khác về máy hàn cáp quang mà các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định. Trên thị trường, các thương hiệu nổi tiếng về máy hàn cáp quang là Fujikura, Sumitomo và Furukawa từ Nhật Bản, INNO và Ilsintech từ Hàn Quốc và Jilong từ Trung Quốc. Trong số đó,máy hàn của Nhật thì chất lượng tốt nhưng giá lại quá cao, máy hàn của Trung Quốc thì giá rẻ nhưng chất lượng kém hơn,trên tất cả là sản phẩm máy hàn của INNO là lựa chọn tốt nhất về chất lượng và mức giá. Và thực tế cho đến nay, máy hàn cáp quang của INNO vẫn là một trong những máy hàn có chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Tổng kết :

Khi nói đến việc chọn máy hàn cáp quang, tất cả các yếu tố được đề cập trong bài viết này cần được xem xét. Vì có rất nhiều nhà cung cấp máy hàn cáp quang nên việc lựa chọn một công ty đáng tin cậy trở nên đặc biệt quan trọng. Một công ty có thể giúp bạn quyết định loại máy hàn nào sẽ phù hợp nhất với bạn là Công ty TNHH Công nghệ VIAMVINA. Nhân viên hỗ trợ sẽ giúp thu hẹp các lựa chọn thiết bị để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn dựa trên ứng dụng và ngân sách của các bạn. Vậy nên đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn thêm

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIAM VINA

Địa chỉ trụ sở :Tầng1,Số 10 Đường Hoàng Ngân, Phường Ninh Xá, Tp.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hotline:  0969 095 867 hoặc 0979880176

Email : sales@viamvina.com.vn

RELEATED POSTS

No results found.
phone
phone