HIỆU CHUẨN NHIỆT ẨM KẾHIỆU CHUẨN NHIỆT ẨM KẾ

 

  1. Giới thiệu:

Nhiệt ẩm kế là gì?

Nhiệt ẩm kế là một thiết bị dùng để giám sát nhiệt độ và độ ẩm của môi trường xung quanh. Đây là một thiết bị được sử dụng phổ biến không chỉ trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất mà còn trong các cơ sở y tế, tòa nhà và thậm chí là trong các gia đình… Thiết bị này còn giúp cho người sử dụng có thể đánh giá sự tác động của môi trường lên sản phẩm hoặc quá trình sản xuất, từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa hoặc kiểm soát môi trường, hạn chế rủi ro khi bảo quản nguyên vật liệu, thành phẩm.

Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế là gì?

Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế là hoạt động kỹ thuật theo một trình tự cụ thể nhằm đánh giá, xác nhận đặc tính kỹ thuật đo lường của phương tiện đo theo yêu cầu kỹ thuật đo lường.

Có 3 mốc thời gian khi hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế:

– Hiệu chuẩn lần đầu trước khi đem vào sử dụng;

– Hiệu chuẩn hằng năm trong quá trình thiết bị nhiệt ẩm kế được sử dụng;

– Hiệu chuẩn sau khi sửa chữa.

– Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế.

– Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế có thời hạn là 12 tháng.

  1. Vai trò của nhiệt ẩm kế.

Sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm của môi trường luôn tác động đến nguyên vật liệu, sản phẩm cũng như các thiết bị đo, máy móc sản xuất. Vì vậy việc giám sát và kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm thích hợp luôn luôn là điều kiện quan trọng và cần thiết cho các nhà máy sản xuất, công ty trung chuyển bảo quản… Từ đó, có thể nhận thấy nhiệt ẩm kế có vai trò rất quan trọng như:

– Đo nhiệt độ của một môi trường để dự đoán khả năng giãn nở của các loại vật liệu. Nhiệt độ quá cao thì kết quả đo không đảm bảo chính xác, và có thể dẫn đến chênh lệch kết quả nhiều giữa các bộ phận đo khi đo sản phẩm ở điều kiện nhiệt độ môi trường khác nhau.

– Độ ẩm cao có thể khiến các vật liệu bằng kim loại xảy ra phản ứng oxy hóa, gây nên rỉ sét, thậm chí có nguy cơ hư hại cho máy móc nhất là ở những chi tiết xoay tròn, bánh răng. Đối với một số dụng cụ đo như panme, hoặc dụng cụ kiểm chuẩn như căn mẫu, pin chuẩn, việc rỉ sét sẽ gây hư hỏng mà không có cách nào sửa chữa. Đối với các thiết bị điện tử khi đặt trong môi trường độ ẩm cao, rất dễ xảy ra nguy cơ chập mạch, hư bo mạch khi khởi động, bật nguồn.

– Đối với sản xuất liên quan thực phẩm, thuốc men, độ ẩm cao tăng nguy cơ phát triển vi sinh, nấm mốc, gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nếu sử dụng các sản phẩm bị ảnh hưởng như vậy. Do đó, việc giám sát độ ẩm sẽ giúp phát hiện sớm các nguy cơ này, từ đó có biện pháp ngăn ngừa như vệ sinh, bôi dầu chống sét ở các chi tiết kim loại dễ bị rỉ sét, sử dụng các máy sấy trong phòng, khu vực đặt máy,…

– Đối với khâu bảo quản nguyên vật liệu, thành phẩm thì các yếu tố môi trường trong phòng bảo quản đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Việc giám sát nhiệt độ độ ẩm ở các khu vực này, sẽ hạn chế tối đa rủi ro tài chính cho công ty, doanh nghiệp sản xuất, tránh phải đối mặt với việc nguyên vật liệu bị hư hại, thành phẩm không đạt do biến tính từ tác động của môi trường.

  1. Vì sao cần hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế?

– Thứ nhất : Chính vì tầm quan trọng của việc giám sát nhiệt độ – độ ẩm môi trường đối với nhiều lĩnh vực khác nhau, nên việc hiệu chuẩn thường xuyên để thiết bị luôn hoạt động chính xác và đưa ra những kết quả đáng tin cậy là điều cần được quan tâm hàng đầu;

– Thứ 2 : Đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu do Nhà nước ban hành;

– Thứ 3: Đảm bảo an toàn cho người sử dụng;

– Thứ 4: Giúp phát hiện kịp thời thiết bị hỏng để giảm thiểu sự cố xảy ra;

– Thứ 5: Góp phần nâng cao uy tín của thương hiệu khi hiệu chuẩn thiết bị .

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIAM VINA CHUYÊN HIỆU CHUẨN MÁY MÓC, THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG

DỊCH VỤ NHANH – CHẤT LƯỢNG – GIÁ THÀNH RẺ!

 Nếu cân tư vấn thêm các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIAM VINA

Địa chỉ trụ sở :Tầng1,Số 10 Đường Hoàng Ngân, Phường Ninh Xá, Tp.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hotline:  0969 095 867 hoặc 0979880176

Email : sales@viamvina.com.vn

Có thể bạn quan tâm

phone
phone