LCR Meter là gì ?LCR Meter

I LCR Meter là gì ?

Máy đo LCR (Điện cảm (l), Điện dung (C) và Điện trở (R)) là một công cụ được sử dụng để đo độ tự cảm, điện dung và điện trở, cảm biến hoặc thiết bị khác hoạt động phụ thuộc vào điện dung, điện cảm hoặc điện trở .

Máy đo LCR kỹ thuật số đo dòng điện (I) chảy qua thiết bị được thử nghiệm (DUT), điện áp (V) trên DUT và Góc pha giữa V và I. Từ ba phép đo này, tất cả các tham số trở kháng sau đó có thể được tính toán. Một máy đo LCR điển hình có kết nối Kelvin bốn đầu cuối để kết nối với thiết bị DUT đang được thử nghiệm. Kết nối Kelvin giảm thiểu lỗi do cáp và kết nối với DUT.

LCR Meter
LCR Meter

II Các loại LCR Meter

Có nhiều loại LCR từ cầm tay đến để bàn.

Máy đo LCR cầm tay với phép đo điện dung được thiết kế chủ yếu như một DMM nhưng sử dụng kỹ thuật DC để đo điện dung. Việc đo điện dung dựa trên việc đo hằng số thời gian RC của DUT và tính toán điện dung. Nói chung, các máy đo sử dụng phương pháp này này có độ chính xác +/- 1%. Máy đo LCR cầm tay có ưu điểm là nhẹ, di động và hoạt động bằng pin.

Đồng hồ đo LCR để bàn thường cung cấp nhiều tính năng hơn thiết bị cầm tay như tần số lập trình, độ chính xác đo tốt hơn lên đến 0,01%, điều khiển máy tính và thu thập dữ liệu cho các ứng dụng tự động. Tính năng nâng cao như điện áp phân cực DC, dòng phân cực DC và khả năng quét là phổ biến. Máy đo LCR trong danh mục này được sử dụng để hiệu chuẩn AC của các tiêu chuẩn điện cảm, điện dung và điện trở, đo hằng số điện môi và kiểm tra sản xuất các linh kiện và cảm biến.

III Kiểm tra tần số

Các thành phần điện cần được thử nghiệm ở tần số mà sản phẩm / ứng dụng cuối cùng sẽ được sử dụng. Một thiết bị có dải tần rộng và nhiều tần số lập trình cung cấp nền tảng này. Tần số đo chung là 50 / 60Hz, 120Hz, 1KHz, 100KHz và 1 MHz. LCR Meter với tần số lập trình cung cấp khả năng linh hoạt nhất, trong tần suất đo khớp với tần số DUT thực sự được sử dụng trong các ứng dụng R & D trong đó đặc tính tần số có ích để xác định phạm vi tần số hoặc tần số cộng hưởng có ích.

IV Kiểm tra điện áp

Điện áp đầu ra AC của hầu hết các đồng hồ đo LCR có thể được lập trình để chọn mức tín hiệu được áp dụng cho DUT. Nói chung, mức được lập trình được thu được dưới một điều kiện mạch mở. Một điện trở của nguồn (Rs, bên trong đồng hồ) được mắc nối tiếp hiệu dụng với đầu ra xoay chiều và có một điện áp giảm trên điện trở này. Khi một thiết bị thử nghiệm được kết nối, điện áp được áp dụng cho thiết bị phụ thuộc vào giá trị của điện trở nguồn (RS) và giá trị trở kháng của thiết bị.

V Độ chính xác, tốc độ xử lí

Đo lường của bạn càng chính xác càng mất nhiều thời gian xử lí và ngược lại, tốc độ đo của bạn càng nhanh, việc đo của bạn càng ít chính xác. Đó là lý do tại sao hầu hết các máy đo LCR có ba tốc độ đo: chậm, trung bình và nhanh. Tùy thuộc vào thiết bị được thử nghiệm, sự lựa chọn là của bạn để chọn độ chính xác hoặc tốc độ. Tính trung bình và chế độ trung bình cũng có thể giúp cải thiện độ chính xác của phép đo nhưng tăng thời gian đo. Điều quan trọng là phải xem xét các công thức độ chính xác trong sách hướng dẫn vì độ chính xác thực tế của phép đo thay đổi tùy thuộc vào, tần số, điện áp và trở kháng của DUT.

VI Các thông số đo lường

Các thông số sơ cấp L, C và R không phải là tiêu chí điện duy nhất để mô tả một thành phần thụ động và có nhiều thông tin hơn trong các thông số phụ hơn là chỉ đơn giản là D và Q. Các phép đo độ dẫn (G), điện trở (B), góc pha (q) và ESR có thể xác định đầy đủ hơn một thành phần điện, cảm biến hoặc vật liệu.

Nếu cân tư vấn thêm các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIAM VINA

Địa chỉ trụ sở :Tầng1,Số 10 Đường Hoàng Ngân, Phường Ninh Xá, Tp.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hotline:  0969 095 867 hoặc 0979880176

Email : sales@viamvina.com.vn

Có thể bạn quan tâm

phone
phone