Những điều bạn cần biết khi quyết định sẽ mua mới hay thuê thiết bịBạn đã quyết định rằng đã đến lúc bạn cần một số thiết bị đo lường, thiết bị kiểm tra EMC. Có thể bạn sắp có một số hợp đồng lớn, bạn đang phát triển hoặc mở rộng khả năng của công ty hoặc bạn chỉ cần thay thế thiết bị đo lường kiểm tra hiện tại của mình. Vì vậy, làm thế nào để bạn quyết định khi mua thiết bị và khi nào thuê những thiết bị bạn cần?

Với những ưu và nhược điểm đối với cả thuê và mua, việc đánh giá tình hình và khả năng hiện tại của công ty bạn (tài chính và mặt khác), kế hoạch tương lai của bạn và xem xét cẩn thận phương thức mua thiết bị đo nào sẽ có lợi nhất cho doanh nghiệp của bạn – và phương pháp nào cũng chỉ đơn giản là sẽ làm cho nguồn vốn đầu tư của công ty bạn ít hơn. Chắc chắn, chi phí ban đầu là một yếu tố chính trong quá trình quyết định, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất – có một số điều cần xem xét khi đến lúc trang bị – mức sử dụng, tính khả dụng và hơn thế nữa.

Dưới đây là tổng quan về một số điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định khi nào mua và khi nào thuê thiết bị đo.

Máy kiểm tra tín hiệu không dây R&S CMW500
Máy kiểm tra tín hiệu không dây R&S CMW500

 

1. Tình hình tài chính hiện tại

 

Đây dường như là yếu tố đầu tiên và quang trọng nhất cần xem xét – hiện tại bạn có vốn để mua hay đang thuê ? Nhưng bạn nên nhìn xa hơn tình hình hiện tại và dự tính chi phí của mình trong vài tháng hoặc vài năm tới. Mặc dù việc mua có thể là một khoản chi lớn hơn về tài chính cho một lần, nhưng chi phí thuê có thể tăng lên nhanh chóng và trong một thời gian dài có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn – đặc biệt nếu thiết bị đo không được sử dụng trong toàn bộ thời gian thuê. Và đừng quên: khi sở hữu, bạn có thể thấy lợi tức đầu tư khi bán.

Bạn có thể giảm nguồn tài chính ban đầu của việc mua một thiết bị theo nhiều cách khác nhau:

  • Mua thiết bị đã qua sử dụng chất lượng tốt – khi thuê, bạn thường trả tiền cho thiết bị mới nhất với công nghệ mới nhất; Mua thiết bị đã qua sử dụng được bảo dưỡng tốt có thể rẻ hơn mua thiết bị mới và có thể tiết kiệm chi phí hơn so với thuê dài hạn

 

2. Chi phí sở hữu so với chi phí thuê

 

Việc ước tính chi phí sở hữu thiết bị đo so với chi phí thuê thiết bị cũng rất quan trọng. Với quyền sở hữu bao gồm chi phí bảo trì và vận hành, bảo hiểm và các phí khác như cấp phép của chính phủ, và những chi phí đó rõ ràng là khác nhau giữa các máy. Thuê máy đo lường thường là một chi phí đã bao gồm, nhưng do công ty cho thuê thiết bị đo phải thu được lợi nhuận, bạn nên cân nhắc rằng phí thuê của bạn sẽ bao gồm giá mua và chi phí sở hữu. Bạn có thể sẽ phải trả tiền để vận chuyển thiết bị đến và đi từ cửa hàng cho thuê thiết bị đo .

 

3. Độ dài của dự án hoặc tần suất công việc

 

Trong tất cả những điều cần xem xét, độ dài dự án hoặc tần suất công việc bạn sẽ sử dụng thiết bị đo lường có thể là yếu tố quyết định bạn thuê hay mua thiết bị. Nếu đó là một công việc ngắn hạn hoặc bạn cần một thiết bị chuyên dụng cho công việc một lần, thì việc thuê có thể có ý nghĩa hơn. Tất nhiên, rủi ro là nếu chiếc máy không được sử dụng trong toàn bộ thời gian thuê do thay đổi lịch trình dự án hoặc sự cố giữ máy không lường trước được, thì bạn đang chi tiền cho một chiếc máy đang ngồi và chờ đợi, không ra tiền cho bạn.

Nếu bạn đang thực hiện một dự án dài hạn hoặc nếu bạn đang có rất nhiều công việc cần dùng đến thiết bị sắp tới, thì việc mua có lẽ sẽ hợp lý hơn vì chi phí thuê sẽ tăng lên nhanh chóng khi công việc liên tục kéo dài. Và một phần thiết bị đo lường (máy hiện sóng, máy phân tích phổ, máy phân tích mạng, v.v.) có thể được sử dụng cho các phần kiểm tra khác nhau.

Máy kiểm tra anten INNO VIEW950M
Máy kiểm tra anten INNO VIEW950M

 

 

4. Thiết bị có sẵn và luôn sẵn sàng phục vụ

 

Lợi thế lớn của việc sở hữu thiết bị đo của riêng công ty bạn là nó luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 – như mọi người thường nói”nếu bạn sở hữu nó, bạn sẽ kiểm soát nó”. Bạn có thể phản ứng với những thay đổi bất ngờ trong dự án hoặc lịch trình dự án, đảm nhận công việc ngay lập tức và hoàn thành dự án với thời gian chết ít hơn. Trước khi quyết định thuê hay mua thiết bị đo lường, bạn nên cân nhắc rủi ro tiềm ẩn của việc công ty cho thuê không có máy khi bạn cần.

Ưu điểm của thuê và mua thiết bị đo lường
Ưu điểm của thuê và mua thiết bị đo lường

 

 

5 Lời nhủ

 

Đến đây thì các bạn đã biết được những yếu tố cần xem xét khi quyết định sẽ thuê hay mua thiết bị đo lường mới. Mong các bạn sẽ có quyết định chính xác. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

 

6 Về chúng tôi :

 

Chúng tôi công ty TNHH Công nghệ VIAMVINA tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thiết bị đo lường hàng đầu Việt Nam. Đến với VIAMVINA cho dù các bạn muốn mua thiết bị mới, thiết bị cũ, thuê thiết bị, sửa chữa, hiệu chuẩn thiết bị thì chúng tôi đều có thể phục vụ các bạn một cách tốt nhất.

Hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn thêm :

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIAM VINA

Địa chỉ trụ sở :Tầng1,Số 10 Đường Hoàng Ngân, Phường Ninh Xá, Tp.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hotline:  0969 095 867 hoặc 0979880176

Email : sales@viamvina.com.vn

 

 

RELEATED POSTS

No results found.
phone
phone