Thiết bị không thể thiếu khi thi công cáp quangThiết bị không thể thiếu khi thi công cáp quang

Lời tựa :

Hiện nay kết nối internet cáp quang là loại kết nối internet nhanh nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới, nhưng việc truyền được những tín hiệu internet qua cáp quang đến các thiết bị của bạn có thể là một thử thách khá lớn. Đối với những người đang bước những bước đầu tiên vào lĩnh vực internet cáp quang – hoặc những người đang muốn tìm hiểu về nó thì đây là tất cả những gì bạn cần biết.

Để mang tín hiệu Internet cáp quang về đến mọi nơi thì việc lắp đặt và thi công cáp quang là điều mà không thể tránh khỏi. Khi thì công cáp quang, một số dụng cụ không thể thiếu để công việc thi công được diễn ra nhẹ nhàng, trơn tru và tăng hiệu quả công việc.

Vậy khi thi công cáp quang ta cần những thiết bị nào :

I Dao cắt sơi quang :

Dao cắt sợi quang có thể cắt sợi quang nhiều lõi hoặc cáp quang đơn cung cấp chất lượng bề mặt điểm cuối chính xác.Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mối nối sợi quang cùng với độ suy hao trên đường dây quang nên ta cần chọn thiết bị chính hãng của các hãng có uy tín trong lĩnh vực thi công cáp quang :

Dao cắt sợi quang INNO V7 chất lượng nhất thị trường
Dao cắt sợi quang INNO V7 chất lượng nhất thị trường

Các bạn có thể tham khảo dao cắt sợi quang tốt nhất trên thị trường của hãng INNO theo đường dẫn sau :

> Dao cắt sợi quang INNO

II Máy hàn cáp quang :

Đối với thi công cáp quang thì máy hàn cáp quang là thiết bị không thể nào thiếu được và đó cũng là thiết bị có giá trị cao nhất trong các thiết bị thi công cáp quang.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy hàn cáp quang :

  • Loại cáp quang mà ta thi công (kích thước, số sợi…)
  • Tốc độ hàn
  • Tốc độ co nhiệt
  • Khả năng chống sốc, chống nước, làm việc ngoài thực địa tốt
  • Tuổi thọ máy hàn
  • Dung lượng pin
  • Tuổi thọ máy hàn

Với các tiêu chí trên,chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng máy hàn cáp quang INNO, một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc về máy hàn cáp quang cũng như dụng cụ thi công quang.

 

 

Máy hàn cáp quang INNO
Máy hàn cáp quang INNO

>> Để biết thêm thông tin xin vào link : máy hàn cáp quang 

III Kìm tuốt sợi quang :

Kìm tuốt sợi quang là một thiết bị không thể thiếu trong việc thi công cáp quang. Sản phẩm được sử dụng để tuốt lớp bao phủ, tách lớp phản xạ sợi quang.

Trên thị trường có rất nhiều kìm tuốt sợi quang giá rẻ nhưng nếu sử dụng những sản phẩm như này thì sẽ để lại các lỗi nghiêm trọng như khi tuốt dây làm ảnh hưởng đến lõi sợi quang hoặc tuốt không hết vỏ sợi quang gây ảnh hưởng đến kết quả mối nối.

Kìm tuốt vỏ cáp quang
Kìm tuốt vỏ cáp quang

IV Bút soi quang

Đây là một thiết bị để kiểm tra đo kiểm thông quang bằng cách phát ra tia sáng laser truyền vào cáp quang, nếu đầu bên kia có nhận được ánh sáng laser thì mối nối đã có chất lượng tốt.

Bút soi quang INNO
Bút soi quang INNO

V Máy đo quang OTDR

Máy đo OTDR là một thiết bị quang được sử dụng để xác định đặc tính của sợi cáp quang. Máy OTDR đẩy vào cáp quang một loạt các tín hiệu quang vào trong sợi quang cần kiểm tra và nó cũng đưa ra tại đầu cuối của sợi quang đó.

Máy đo quang OTDR INNO
Máy đo quang OTDR INNO

 

> Xem thêm các sản phẩm máy phát đo quang OTDR khác : Máy đo OTDR 

> Tham khảo thêm websight của hãng : Thiết bị INNO

Nếu muốn mua bộ dụng cụ đầy đủ tất cả các thiết bị giá cả và chất lượng tốt hãy đến với Công Ty TNHH VIAMVINA.

Với trên 30 năm kinh nghiệm về điện và điện tử, chúng tôi luôn cung cấp giải pháp và sản phẩm tối ưu nhất cho khách hàng.

Với đội ngũ kĩ thuật có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm như bảo hành, sửa chữa, thay thế…

Nếu cân tư vấn thêm các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIAM VINA

Địa chỉ trụ sở :Tầng1,Số 10 Đường Hoàng Ngân, Phường Ninh Xá, Tp.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hotline:  0969 095 867 hoặc 0979880176

Email : sales@viamvina.com.vn

Có thể bạn quan tâm

phone
phone