Giải pháp đầy đủ cho thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC/EN 61000-4-5Giải pháp đầy đủ cho thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC/EN-4-5

I Giới thiệu tiêu chuẩn IEC/EN-4-5 :

IEC 61000-4-5 là tiêu chuẩn quốc tế của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế về khả năng chống đột biến. Trong quá trình lắp đặt điện, các xung đột biến có thể xuất hiện trên đường dây điện và đường dữ liệu. Các nguồn của chúng bao gồm chuyển mạch tải đột ngột và các sự cố trong hệ thống điện, cũng như các hiện tượng sét quá độ do sét đánh gián tiếp (sét đánh trực tiếp nằm ngoài phạm vi của tiêu chuẩn này). Nó đòi hỏi phải kiểm tra khả năng chống đột biến trong thiết bị điện hoặc điện tử. IEC 61000-4-5 xác định cách thiết lập, quy trình và mức phân loại thử nghiệm. Đặc biệt, nó tiêu chuẩn hóa dạng sóng dòng điện và điện áp xung cần thiết cho thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, với xung “1,2/50-8/20 μs” là dạng sóng xung được sử dụng thường xuyên nhất. Mặc dù tiêu chuẩn này được thiết kế để kiểm tra toàn bộ thiết bị ở cấp hệ thống chứ không phải cho các thiết bị bảo vệ riêng lẻ, nhưng trên thực tế, dạng sóng xung này thường được sử dụng để đánh giá Bộ triệt tiêu điện áp nhất thời (TVS), Ống phóng khí (GDT), Bộ biến đổi oxit kim loại ( MOV) và các thiết bị chống sét lan truyền khác.

II Phương pháp thử nghiệm

Trong thử nghiệm IEC 61000-4-5 Do điện áp và dòng điện của thử nghiệm đột biến tương đối chậm nên cấu hình của phòng thí nghiệm khá đơn giản. Việc kiểm tra mạch điện được hoàn thành thông qua mạng tách ghép. Hình dưới đây là sơ đồ mạch thử nghiệm một pha có yêu cầu kiểm tra chế độ vi sai và chế độ chung.

III Các chú ý khi thử nghiệm

(1)Các biện pháp bảo vệ phải được thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất trước khi thử nghiệm.

(2) Tốc độ thử nghiệm là một lần mỗi phút. Không nên quá nhanh để hình thành quy trình phục hồi nhằm bảo vệ hiệu suất của máy. Trên thực tế, không thể có hiện tượng chiếu sáng tự nhiên, công tắc lớn của trạm biến áp có tần suất lặp lại rất cao. Nói chung, có năm lần kiểm tra cho từng cực dương và cực âm.

(3) Điện áp nên được kiểm tra dần dần từ mức thấp đến mức cao để tránh sai lệch của các đặc tính phi tuyến I-V của mẫu. Ngoài ra, điện áp thử nghiệm không được xác nhận vượt quá yêu cầu của tiêu chuẩn sản phẩm để tránh những hư hỏng không đáng có.

IV Giải pháp hoàn thiện cho một phép đo theo tiêu chuẩn IEC 61000-4-5

1 CWG 1500 Surge / Hybrid Generator

▪ Voltage pulse 1.2 / 50 µs and
current pulse 8 / 20 µs
▪ Amplitude 0.2 – 4.4 kV / 0.1 – 2.2 kA
▪ Control via PC with optional software

2 CWG 550 / 553 / 553-MC / 554 Surge coupling impedances

▪ For component testing or tests on cable
shields
▪ In four versions:
CWG 550: 18 µF
CWG 553: 0,5 µF + 40 Ohm
CWG 553-MC: 0,5 µF + 40 Ohm
CWG 554: 9 µF + 10 Ohm

Công ty VIAMVINA cung cấp giải pháp đo kiểm theo tiêu chuẩn IEC/EN 61000-4-5 .

Với trên 30 năm kinh nghiệm về các thiết bị cũng như tiêu chuẩn trong đo lường chúng tôi luôn cung cấp giải pháp và sản phẩm tối ưu nhất cho khách hàng. Với đội ngũ kĩ thuật có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm như bảo hành, sửa chữa, thay thế…

Nếu cân tư vấn thêm các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIAM VINA

Địa chỉ trụ sở :Tầng1,Số 10 Đường Hoàng Ngân, Phường Ninh Xá, Tp.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hotline:  0969 095 867 hoặc 0979880176

Email : sales@viamvina.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Máy đo quang OTDR INNO

OTDR là gì ?

Tốc độ mạng tốt và khả năng kết nối ổn định là hai yếu tố quang…
phone
phone