Máy hàn cáp quang là gì, cách máy hàn cáp quang làm việc ? 

Máy hàn cáp quang là gì ?

Máy hàn sợi quang là một thiết bị sử dụng hồ quang điện để làm tan chảy hai sợi quang với nhau ở mặt cuối của chúng, để nối hai sợi thành một sợi dài duy nhất. Kết quả mối nối hoặc mối nối hợp nhất, liên kết vĩnh viễn giữa hai sợi quang từ đầu đến cuối, do đó tín hiệu ánh sáng quang học có thể truyền từ sợi này sang sợi kia với rất ít sai lệch.

Máy hàn cáp quang
Máy hàn quang

Xem thêm : https://viamvina.com.vn/pro/may-do-cap-quang-tien-loi-nha-2/

 

Cách máy hàn cáp quang làm việc

 

Trước khi sợi quang có thể được ghép thành công, chúng cần phải được tước lớp áo ngoài và lớp phủ polyme một cách cẩn thận, làm sạch kỹ lưỡng, sau đó được phân cắt chính xác để tạo thành các mặt cuối vuông góc, nhẵn. Khi tất cả những điều này đã được hoàn thành, mỗi sợi được đặt vào một giá đỡ trong vỏ bọc của bộ ghép nối. Kể từ thời điểm này, máy hàn cáp sợi quang đảm nhận phần còn lại của quá trình, bao gồm 3 bước:

Bước 1 Căn chỉnh: Sử dụng động cơ nhỏ, chính xác, máy hàn cáp quang thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với vị trí của các sợi cho đến khi chúng được căn chỉnh chính xác, vì vậy mối nối hoàn thiện sẽ liền mạch và không bị suy giảm chất lượng nhất có thể. Trong quá trình căn chỉnh, kỹ thuật viên hàn  cáp quang có thể xem sự căn chỉnh của sợi quang, nhờ vào khả năng phóng đại bằng máy đo công suất quang, máy quay video hoặc phạm vi quan sát.

Bước 2 Khử tạp chất: Vì dấu vết nhỏ nhất của bụi hoặc các tạp chất khác có thể tàn phá khả năng truyền tín hiệu quang học của mối nối. Mặc dù các sợi được làm sạch bằng tay trước khi đưa vào thiết bị nối, nhiều máy hàn cáp quang kết hợp thêm một bước làm sạch  vào quy trình: trước khi nung chảy, chúng tạo ra một tia lửa nhỏ giữa các đầu sợi để đốt sạch bụi hoặc hơi ẩm còn sót lại.

Bước 3 Kết hợp: Sau khi các sợi đã được định vị đúng vị trí và bất kỳ độ ẩm và bụi còn lại nào đã được xử lý hết,  ta sẽ tiến hành nối các đầu sợi lại với nhau để tạo thành mối nối cố định. Mép nối phát ra tia lửa thứ hai, lớn hơn làm tan chảy các mặt của đầu sợi quang mà không làm cho lớp bọc của sợi và lõi thủy tinh nóng chảy chạy lại với nhau (giữ cho lớp phủ và lõi tách biệt là rất quan trọng để có mối nối tốt – nó giảm thiểu suy hao quang học). Các đầu sợi nóng chảy sau đó được nối với nhau, tạo thành mối nối hợp nhất cuối cùng. Sau đó, các thử nghiệm suy hao mối nối ước tính được thực hiện, với hầu hết các mối nối sợi quang cho thấy mức suy hao quang điển hình từ 0,1 dB trở xuống.

máy hàn cáp quang
máy hàn cáp quang

Mua máy hàn cáp quang chính hãng giá rẻ ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán máy hàn cáp quang với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Bạn nên tìm những nơi có bán máy hàn cáp quang chính hãng,chất lượng đảm bảo, giá thành tốt nhất để đảm bảo sử dụng tốt nhất, phụ kiện đầy đủ, chính hãng, không ảnh hưởng đến chất lượng mối nối.

Nếu bạn đang muốn tìm một máy hàn cáp quang chính hãng, giá thành tốt, phụ kiện và bảo hành đầy đủ hoặc muốn tư vấn thêm về mẫu mã, kiểu dáng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc. Chúng tôi công ty VIAMVINA là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị đo, thiết bị viễn thông chính hãng với đội ngũ nhân viên kinh doanh và kĩ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

> Xem thêm :

Có thể bạn quan tâm

Máy đo LCR

LCR Meter là gì ?

LCR Meter I LCR Meter là gì ? Máy đo LCR (Điện cảm (l), Điện dung…
phone
phone